PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THANG MÁY - CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THANG MÁY - CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THANG MÁY - CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THANG MÁY - CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THANG MÁY - CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA
PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THANG MÁY - CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA
81/1 An Phú Đông 25,P. An Phú Đông , Q.12 090 18 368 18
PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THANG MÁY

HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THANG MÁY

Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, việc di chuyển trong thang máy. Nơi có không gian hẹp, đông người luôn là mối đe dọa, nguy cơ lây nhiễm cao. Thang Máy Bách Khoa xin gửi đến quý khách một số thông tin, cách phòng, chống dịch bệnh Covid-10 trong Thang Máy.

Thang máy chưa vi khuẩn cao?

Thang máy thường được nhiều người sử dụng, di chuyển lên xuống các tầng lầu trong thời gian ngắn.  Nhiều người cho rằng việc vệ sinh thang máy không quan trọng. Nên tồn tại rất nhiều vi khuẩn từ chính con người mang lại (giày dép, bụi bẩn từ quần áo, túi xách, …). Phòng cabin kín nên ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến người sử dụng.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Quảng Châu (Trung Quốc) tìm virus Covid-19 trên tay nắm cửa tại nhà của một bệnh nhân nhiễm virus này.

Việc phát hiện trên cho thấy việc chúng ta tiếp xúc hàng ngày với các vật dụng công cộng. thường xuyên như tay nắm cửa, nút thang máy sẽ có nguy cơ nhiễm virus corona.

Chuyên gia nói gì về vi khuẩn có trong thang máy

– Qua nghiên cứu của các chuyên gia. nút bấm của thang máy mang lượng vi khuẩn. nhiều gấp 40 lần so với bệ bồn cầu. Các nút bấm, tay vịn trong thang máy cũng chứa lượng vi khuẩn này cao hơn nhiều so với bồn cầu,.nếu không tiến hành vệ sinh thang máy thường xuyên.

Nghe qua thì có vẻ vô lý, nhưng trên thực tế đó lại là sự thật. Bồn cầu thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. với rất nhiều loại nước diệt khuẩn hay xà phòng. Còn nút ấn thang máy lại không hề được vệ sinh. trong khi số người sử dụng thang máy thì lại quá nhiều. Thêm vào đó, môi trường trong thang máy là môi trường khép kín. Vì thế, vi khuẩn và bụi bẩn là rất nhiều, nhất là ở những nút ấn điều khiển của thang máy.

– Nếu một người nhiễm bệnh hắt hơi, ho trong thang máy. Virus có thể tồn tại trên bề mặt các nút điều khiển, thanh vịn, tường. Khi sử dụng thang máy, chạm vào những thứ nói trên. Nếu bạn không nhớ hoặc không kịp rửa tay, mà vô tình cho tay lên mắt, mũi, miệng thì nguy cơ nhiễm virus corona rất cao.

Vệ sinh thang máy thường xuyên là cách phòng dịch covid-19 trong thang máy tốt nhất?

Việc vệ sinh thang máy bằng chất tẩy rửa. diệt khuẩn. là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo không có những vi khuẩn. virus gây hại. Các chung cư, toà nhà, gia đình. cần khử trùng thang máy thường xuyên, nhất là vệ sinh các nút điều khiển, tay vịn.

– Việc trang bị nước rửa tay trong thang máy. giúp chúng ta có thể vệ sinh tay ngay lập tức sau khi ấn nút. hoặc chạm vào các thanh hay bảng điều khiển.

– Nên vệ sinh cả khu vực ra vào ở các cửa tầng và sàn cabin thang máy. vì đây thường là nơi có nhiều rác thải bản và các lớp vi khuẩn trú ngụ.

 

Khi sử dụng thang máy, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, cần thực hiện các biện pháp sau:

–  Nếu phải đi thang máy, bạn nên đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện trong thang máy. Nếu thang máy đông người, nên chọn đi chuyến sau.

–  Cần sử dụng chất khử trùng, xà phòng rửa tay ngay sau khi sử dụng thang máy. Thời gian rửa tay tối thiểu phải là 20 giây.

–  Giảm thiểu tiếp xúc với thang máy , nên sử dụng các dụng cụ riêng như: tăm,bao tay, cây, … khi chạm vào các bề mặt trong thang máy

–  Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; Không khạc nhổ bừa bãi.

–  Che kín mũi, miệng khi ho. Hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy.

–  Thực hiện đúng quy định, về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tòa nhà chung cư

Hãy cố gắng tự bảo vệ mình khi đi thang máy đặc biệt trong những lúc giao mùa. Những lúc nhiều bệnh dịch bùng phát.

CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ CƠ KHÍ BÁCH KHOA

 

Địa chỉ: 81/1 An Phú Đông 25, KP3, P. An Phú Đông, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại:  090 18 368 18 (Mr.Hiệp)

Email: hiepvo@thangmaybachkhoa.com

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0308047635 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 30/03/2009. Người chịu trách nhiệm: Trần Trọng Nhân

Copyright @ 2020 , Design By Thang Máy Bách Khoa
Zalo